Telugu Vantalu

పునుగులు

0
పునుగులు 
కావలసిన పదార్థాలు: 
మినపప్పు - ఒక కప్పు, 
బొంబాయి రవ్వ - ఒక కప్పు,
 ఉల్లిపాయ - ఒకటి,
 పచ్చిమిరపకాయలు - రెండు,
 జీలకర్ర - ఒక టీ స్పూను,
 ఉప్పు - తగినంత, 
సోడా - చిటికెడు, 
నూనె - సరిపడా.


తయారుచేయు విధానం: 
మినపప్పుని ముందురోజు నానబెట్టుకుని మర్నాడు పొద్దుటే మిక్సీలో వేసి మెత్తగా రుబ్బుకోవాలి. అందులో ఉల్లిపాయ ముక్కలు, పచ్చిమిరపకాయ ముక్కలు, జీలకర్ర, కొద్దిగా బొంబాయి రవ్వ వేసి బాగా కలిపి పక్కన పెట్టుకోవాలి. 
ఓ గంట తర్వాత పొయ్యి మీద కళాయి   పెట్టి సరిపడా నూనె వేసి బాగా కాగాక పునుగుల్లా వేసుకోవాలి. 
అంతే పునుగులుతయారు  కరకరలాడుతూ చాలా రుచిగా ఉండే ఈ పునుగులను పల్లీ పచ్చడితో తింటే ఇంకా బాగుంటాయి.

మరి కొన్ని వంటలు :  మైసూర్ బజ్జి  , మిర్చి బజ్జి , సమోసా  ,వడలు  , పకోడి

0 comments:

Post a Comment