సేమ్యా పులిహోర
కావలసిన పదార్దాలు
సేమ్యా- కప్పు,
చింతపండు - నిమ్మకాయంత
శనగపప్పు - టీ స్పూన్
మినప్పప్పు - టీ స్పూన్,
జీడిపప్పు - 4 పలుకులు
ఆవాలు, జీలకర్ర - టీ స్పూన్
ఇంగువ - చిటికెడు,
కరివేపాకు - రెమ్మ,
ఉప్పు - రుచికి సరిపడేంత
ఎండు మిర్చి - 4, పచ్చిమిర్చి - 4,
నూనె - 3 టీ స్పూన్లు
తయారు చేసే విధానము
ముందుగా తగినన్ని నీళ్లు పోసి చింతపండు నానబెట్టుకోవాలి . ఇప్పుడు కొద్దిగా నీళ్లు పోసి సేమ్యాను ఉడికించి, వార్చి, వెడల్పాటి ప్లేట్లో వేసి, విడదీసి ఆరనివ్వాలి.ఇప్పుడు నానబెట్టుకున్న చింతపండు నుంచి గుజ్జు తీసి ఉప్పువేసి, ఉడికించి, చల్లారనివ్వాలి. తరువాత చింతపండు గుజ్జును, ఉడికించినా సేమ్యాకు పట్టించి, పక్కన పెట్టుకోవాలి. స్టౌపై కడాయి పెట్టి, నూనె పోసి, ఎండు మిర్చి వేసి వేగనివ్వాలి. తర్వాత ఆవాలు, జీలకర్ర, శనగపప్పు, మినప్పప్పు, పచ్చిమిర్చి, ఇంగువ, పసుపు, కరివేపాకు ఒకదాని తర్వాత ఒకటి వేస్తూ సమంగా వేగనివ్వాలి. చివరిగా జీడిపప్పు కూడా వేసుకోవాలి .
మరి కొన్ని వంటలు : రవ్వ పులిహోర , చింతపండు పులిహోర , నిమ్మకాయ పులిహోర
కావలసిన పదార్దాలు
సేమ్యా- కప్పు,
చింతపండు - నిమ్మకాయంత
శనగపప్పు - టీ స్పూన్
మినప్పప్పు - టీ స్పూన్,
జీడిపప్పు - 4 పలుకులు
ఆవాలు, జీలకర్ర - టీ స్పూన్
ఇంగువ - చిటికెడు,
కరివేపాకు - రెమ్మ,
ఉప్పు - రుచికి సరిపడేంత
ఎండు మిర్చి - 4, పచ్చిమిర్చి - 4,
నూనె - 3 టీ స్పూన్లు
తయారు చేసే విధానము
ముందుగా తగినన్ని నీళ్లు పోసి చింతపండు నానబెట్టుకోవాలి . ఇప్పుడు కొద్దిగా నీళ్లు పోసి సేమ్యాను ఉడికించి, వార్చి, వెడల్పాటి ప్లేట్లో వేసి, విడదీసి ఆరనివ్వాలి.ఇప్పుడు నానబెట్టుకున్న చింతపండు నుంచి గుజ్జు తీసి ఉప్పువేసి, ఉడికించి, చల్లారనివ్వాలి. తరువాత చింతపండు గుజ్జును, ఉడికించినా సేమ్యాకు పట్టించి, పక్కన పెట్టుకోవాలి. స్టౌపై కడాయి పెట్టి, నూనె పోసి, ఎండు మిర్చి వేసి వేగనివ్వాలి. తర్వాత ఆవాలు, జీలకర్ర, శనగపప్పు, మినప్పప్పు, పచ్చిమిర్చి, ఇంగువ, పసుపు, కరివేపాకు ఒకదాని తర్వాత ఒకటి వేస్తూ సమంగా వేగనివ్వాలి. చివరిగా జీడిపప్పు కూడా వేసుకోవాలి .
ఈ పోపును పక్కన పెట్టుకున్న సేమ్యాలో వేసి కలిపి .
అంతే సేమ్యా పులిహోర తయారు
0 comments:
Post a Comment