Telugu Vantalu

గుంత పొంగనాలు

0


ఇది ప్రత్యేకమైన ఉదయం ఫలహారం. వీటిని చేసుకోడానికి గుంతల పెనం మార్కెట్లో దొరుకుతుంది

కావలసిన పదార్థాలు:
సగ్గుబియ్యం- 1/2, కప్పు,
బియ్యం - 3/4 కప్పు,
మినప్పప్పు - 1/4 కప్పు,
మెంతులు - చిటికెడు,
పెరుగు -3 టేబుల్ స్పూన్లు,
శనగపప్పు- 1 టేబుల్ స్పూను,
పచ్చిమిర్చి తరుగు - 1 టీ స్పూను,
అల్లం తరుగు - 1 టీ స్పూను,
ఉప్పు - రుచికి సరిపడా,
ఉల్లి తరుగు - కప్పు.

తయారు చేసే విధానము :
 సగ్గుబియ్యం, మినప్పప్పు, బియ్యం, మెంతులు కలిపి 7 గంటలు నానబెట్టాలి.
 తర్వాత నీరు వడకట్టి  పెరుగు, ఉప్పు కలుపుతూ చిక్కగా రుబ్బి 7 గంటల సేపు పక్కనుంచాలి. 
తర్వాత కొత్తిమీర, ఉల్లి తరుగు,  శనగపప్పుని (3 గంటలపాటు  ముందు శనగపప్పు ని నానబోట్టుకోవాలి ) కలపాలి. 
 చిన్న కడాయిలో కొద్ది నూనె వేసి ఆవాలు, అల్లం, పచ్చిమిర్చి తరుగు తాలింపు వేసి చల్లారాక రుబ్బిన పిండిలో కలపాలి. 
ఈ మిశ్రమాన్ని (స్పూను చొప్పున నూనె వేసిన) పెనం గుంతల్లో మూడు వంతులు నింపి మూతపెట్టాలి. 


 వేగాక సన్న కాడతో తిప్పుతూ అన్నివైపులా దోరగా వేగించాలి. ఈ పొంగనాలని కొబ్బరిచట్నీతో తింటే చాలా బాగుంటాయ

ఇవి పుదీనా చట్నీతో , ఆలు కుర్మాతో తిన్నా బాగుంటాయి.

మరి కొన్ని వంటలు :  పునుగులు    ,   మైసూర్ బజ్జి   ,వడలు , పకోడి

0 comments:

Post a Comment