చక్ర పొంగలి
కావలసిన పదార్థాలు :
రైస్ - అర కిలో (పాతవి)
పెసర పప్పు - పావు కిలో
ఎండు కొబ్బరి - 1 చిప్ప
బెల్లం - అర కిలో
జీడిపప్పు - 50 గ్రా
యాలకులు - 8 /9
నెయ్యి - పావు కేజీ
తయారు చేసే విధానము :
ముందుగా బియ్యం మరియు పెసర పప్పు కలిపి కడిగి , పొడిగా ఉండేట్లు వండి వార్చుకోవాలి ,బెల్లం తరిగి సన్నగా తీగ పాకం వచ్చేట్లు చేసుకోవాలి ఎండు కొబ్బరి సన్న ముక్కలు గా తరగాలి ,యాలకులు పొడి చేసి పాకంలో వేయాలి .
ఈ పాకం లో వండిన అన్నం వేసి బాగా కలిపి ఒక 10 నిముషాలు సన్నని సెగ పైన ఉడికించి దించుకోవాలి .
ఇప్పుడు ఒక మూకుడు లేదా గిన్ని లో నెయ్యి వేసి కాగిన తరువాత ఎండు కొబ్బరి సన్న ముక్కలు ,జీడిపప్పు వేసి ఎర్రగా వేయించి
పొంగలి లో వేసి కలపాలి .
అంతే వేడి వేడి చక్ర పొంగలి తయారు
కావలసిన పదార్థాలు :
రైస్ - అర కిలో (పాతవి)
పెసర పప్పు - పావు కిలో
ఎండు కొబ్బరి - 1 చిప్ప
బెల్లం - అర కిలో
జీడిపప్పు - 50 గ్రా
యాలకులు - 8 /9
నెయ్యి - పావు కేజీ
తయారు చేసే విధానము :
ముందుగా బియ్యం మరియు పెసర పప్పు కలిపి కడిగి , పొడిగా ఉండేట్లు వండి వార్చుకోవాలి ,బెల్లం తరిగి సన్నగా తీగ పాకం వచ్చేట్లు చేసుకోవాలి ఎండు కొబ్బరి సన్న ముక్కలు గా తరగాలి ,యాలకులు పొడి చేసి పాకంలో వేయాలి .
ఈ పాకం లో వండిన అన్నం వేసి బాగా కలిపి ఒక 10 నిముషాలు సన్నని సెగ పైన ఉడికించి దించుకోవాలి .
ఇప్పుడు ఒక మూకుడు లేదా గిన్ని లో నెయ్యి వేసి కాగిన తరువాత ఎండు కొబ్బరి సన్న ముక్కలు ,జీడిపప్పు వేసి ఎర్రగా వేయించి
పొంగలి లో వేసి కలపాలి .
అంతే వేడి వేడి చక్ర పొంగలి తయారు
మరి కొన్ని స్వీట్స్ : పాలకోవా , కోవా కజ్జికాయలు , లడ్డు ,రవ్వ లడ్డు ,మైసూరు పాక్
0 comments:
Post a Comment